ประเภทของเครื่องเปลี่ยนยาง

ประเภทของเครื่องเปลี่ยนยาง​

เครื่องเปลี่ยนยางเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนพื้นฐานของอุปกรณ์ที่อู่รถทุกที่ต้องมี และมันก็มีอุปกรณ์เสริมหลายอย่างที่คุณอาจต้องพิจารณาเลือกซื้อ หมดยุคของกระทะล้อเหล็กเก่าๆ และก้านลิ้นรถธรรมดาๆ แล้ว ปัจจุบันรถหลายรุ่นใช้ขอบยางอะลูมิเนียมที่นุ่มขึ้น ยางที่มีแก้มยางแน่นๆ และก้านลิ้นที่มีระบบควบคุมแรงดันในยางซึ่งถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องก็สามารถพังได้ง่ายๆ ดังนั้น มันสำคัญที่จะต้องรู้จักประเภทของเครื่องเปลี่ยนยางแต่ละชนิด และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับอู่และเงินในกระเป๋าของคุณ

 

ประเภทของเครื่องเปลี่ยนยาง

1.เครื่องเปลี่ยนยางแบบล็อกมือ เป็นเครื่องที่ใช้รับมือกับยางที่แข็งที่สุดในปัจจุบัน มันมีที่วางที่ปรับใช้งานง่ายซึ่งทำให้มีช่วงการหนีบของแม่แรงที่กว้างกว่า เครื่องเปลี่ยนยางประเภทนี้มีก้านหนีบ 4 ตัวที่สามารถปรับได้พร้อมกันสำหรับการหนีบที่จะทำให้คุณทำงานไม่ผิดพลาด และที่ครอบก้านหนีบ hi-grip ที่เพิ่มการติดตั้งแรงบิดที่สามารถปกป้องยางของคุณได้ เครื่องเปลี่ยนยางแบบล็อกมือต้องคลายเกลียวด้านบนเพื่อให้สามารถใช้ได้กับยางหลายขนาด แม้มันจะต้องใช้เวลามากขึ้นนิดหน่อย แต่ก็คุ้มค่า

 

2.เครื่องเปลี่ยนยางล็อกลม เป็นเครื่องที่รู้กันดีว่ามีประโยชน์กว่าแบบแรกนิดหน่อย และใช้งานง่ายกว่า แต่ก็ราคาแพงกว่าเช่นกัน สามารถปรับให้พอดีกับขนาดยางง่ายกว่า เพราะว่าตัวล็อกบนเสาสามารถใช้งานกับยางขนาดใหญ่กว่าได้

 

3.เครื่องเปลี่ยนยางแบบ Leverless (หรือ Tochless) เครื่องแบบนี้ทำให้มันง่ายกว่าในการเปลี่ยนยางเกรดล่างๆ และยางเรียบๆ ที่มีขอบยางขนาด 22 นิ้ว แต่เครื่องแบบนี้ต้องมีการฝึกฝนก่อนใช้งานจริงเล็กน้อย มันสามารถยก และจัดการขอบยางหนักๆ ได้โดยไม่ต้องใช้การควบคุมจากคนมากนัก เครื่องเปลี่ยนยางประเภทนี้เป็นประเภทที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง

 

4.เครื่องเปลี่ยนยางแบบ Manualฟังจากชื่อแล้วเหมือนต้องใช้แรงมากกว่าแต่มันเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุดกับอู่เล็กๆ ที่กำลังมองหาการบริการเปลี่ยนยางเป็นครั้งคราวให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่เครื่องแบบนี้จะถูกซื้อโดยคนทั่วไป และเจ้าของอู่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่าในบรรดาเครื่องเปลี่ยนยางปัจจุบันในอุตสาหกรรม

 

5.เครื่องเปลี่ยนยางแบบ Heavy dutyความต้องการเครื่องขนาดใหญ่ เนื่องมาจากขนาดของรถที่ทางอู่ให้บริการ เครื่องเปลี่ยนยางเหล่านี้สามารถใช้งานกับล้อที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 56 นิ้ว (142 เซนติเมตร)  และยางที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 90.5 นิ้ว (229 เซนติเมตร) และกว้าง 43 นิ้ว ส่วนใหญ่เครื่องแบบนี้จะใช้กับรถที่ใช้งานด้านการเกษตร และการก่อสร้าง

 

6.เครื่องเปลี่ยนยางมอเตอร์ไซต์ไม่ซับซ้อนเท่าเครื่องเปลี่ยนยางรถยนต์ เพราะล้อเล็กกว่า และเบากว่า เครื่องแบบนี้จะมีระบบคลายขอบยางที่ทำงานอย่างเรียบง่าย และก้านหนีบของยางก็ใช้แรงคน เครื่องแบบนี้หลายตัวสามารถใช้กับล้อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กถึง 10 นิ้ว และกว้าง 1 นิ้วครึ่ง

 

ต้องแน่ใจว่าเครื่องเปลี่ยนยางที่คุณซื้อนั้น สามารถใช้งานกับรถทุกคันที่คุณให้บริการที่อู่ของคุณ และต้องแน่ใจว่าการการันตีที่บริษัทนั้นๆ เสนอ ครอบคลุมถึงการเปลี่ยนชิ้นส่วน และมีบริการหลังการขายที่ดี

 

ที่มา: https://jmcautomotiveequipment.com/pages/jmc-equipment-buyers-guide/buyers-guide-to-tire-changers.html

บริษัท พี ซี โปรดักส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

P.C. Products International Co,.Ltd.

Ongoing Research

into cutting-edge technologies for market-driven innovations

Continuous Improvement

On Time Delivery

Just In Time Supplier for Automotive Industries

Export quality with International Accreditation and standards

World Class Quality

096-980-4089 / 081-831-5980

LINE : pcproductsinter

ติดต่อฝ่ายขาย

CALL CENTER

pcproductsinternational
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design

CALL CENTER

คุณแมน : ฝ่ายขายในปรเทศ​

0969804089 / 0860633764

LINE : pcproductsinter

Menu