บล็อกลม

บล็อกลม

ช่างเทคนิคทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ ต่างใช้เสียเวลาไปกับบางสิ่งในงานช่างของพวกเขา ซึ่งมันไม่ได้เกิดผลดีอะไรมาก เสียทั้งเวลา, ได้รับบาดเจ็บ และเครื่องมือเกิดความเสียหาย สิ่งเหล่านี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ จากการใช้บล็อกลม เครื่องมือที่ช่วยในการออกแรงบิดนี้ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้สามารถถอดเกลียวหัวน็อต (น็อตตัวเมีย) ออกมาได้อย่างง่ายดาย และสามารถใส่มันกลับเข้าไปได้อย่างปลอดภัย บล็อกลมจะช่วยให้งานช่างกล และงานฝีมือตามบ้านเรือน สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว และถูกต้องตามต้องการ

 

1. มีแรงบิด (แรงทอร์ก) พลังงานสูง

          บล็อกลมที่นำมาใช้ในงานช่าง จะสามารถส่งแรงบิดออกมาได้สูงสุดเท่าที่เครื่องมือทำได้ และบางเครื่องสามารถปรับระดับแรงบิดได้ จึงทำให้มันเป็นเครื่องมือที่มีความหลากหลายในการใช้งาน สำหรับการตั้งค่าแรงบิดของเครื่อง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้หัวน็อต สวมเข้ากับตัวน็อตแน่นหรือหลวมจนเกินไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้เครื่องจัก หรือสิ่งก่อสร้างเกิดความผิดพลาดในการทำงาน ตามมาด้วยผลอันเลวร้าย

 

2. มีแรงหมุนในหน่วยรอบต่อนาที (RPM) ที่สูง

          เมื่อเลือกใช้งานบล็อกลมที่มีแรงหมุนสูงๆ คุณจะพบว่างานกว่า 3,000 ชิ้นหลากหลายรูปแบบ กลายเป็นงานเบสิคๆ ไปเลยสำหรับบล็อกลม เครื่องมือดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับแรงหมุน ที่จะขันหัวน็อตให้แน่น หรือถอดเกลียวออกจากตัวน็อต ยิ่งมีแรงหมุนมาก ยิ่งใช้ความพยายามในการออกแรง หรือระยะเวลาน้อยลง และถ้าหากเป็นบล็อกลมแบบไร้สาย จะยิ่งทำให้งานของคุณเสร็จเร็วมากขึ้นอีกด้วย

 

3. มีแรงกดสูง (IPM)

          แรงกดต่อนาที (Impacts Per Minute- IPM) เป็นค่าที่ควรจะอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเช่นเดียวกับค่า RPM เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าว ต้องการแรงกดที่ช่วยให้หัวน็อตสามารถขันเข้ากับตัวน็อตได้จนสุด โดยที่ไม่ทำให้มันแน่นหรือหลวมจนเกินไป คุณไม่จำเป็นต้องหาบล็อกลบที่มีค่า IPM สูงๆ แต่ควรที่จะหาเครื่องที่มีค่าแรงบิด, RPM และ IPM ที่เหมาะสม สำหรับเครื่องที่มีแรงบอดและแรงหมุนสูงๆ จะทำให้บล็อกลมเครื่องนั้น เป็นเครื่องที่ดีและเหมาะแก่การใช้งานได้หลากหลาย

 

4. น้ำหนักเบา

          บล็อกลมควรจะมีน้ำหนักเบามากที่สุด เพื่อให้ง่ายต่อการพกพา และการนำไปใช้งาน หากคุณยังไม่เคยได้ลองใช้งานบล็อกลมที่มีน้ำหนักเบา หรือเคยใช้แต่เครื่องที่มีสาย คุณจะพบว่าเมื่อคุณได้ลองใช้บล็อกลมที่มีแบตเตอร์รี่ในตัว สามารถใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือใด หากมีน้ำหนักเบา จะยิ่งช่วยให้การทำงานเป็นไปได้ดีมากขึ้น อย่างบล็อกลมที่มีน้ำหนักเบา จะง่ายต่อการเคลื่อนย้ายตำแหน่ง และสามารถจัดการกับตัวเครื่องได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะยิ่งเห็นได้ชัดขึ้น เมื่อคุณต้องใช้บล็อกลมในงานที่ทำได้ยาก หรืองานที่ต้องใช้ระยะเวลานานๆ

         

แรงบิดที่เกิดจากมอเตอร์, หัวตอก และทั่งทำงานพร้อมๆ กัน เป็นสิ่งที่สามารถทำงานได้ดีกว่าประแจขันน็อตได้มือทั่วไป การนำไฟฟ้ามาใช้งานร่วมกับบล็อกลม จะช่วยให้มันสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการยึดหัวน็อตให้ติดแน่นอยู่กับล็อรถ หรือยึดกับข้อต่อต่างๆ ของสิ่งก่อสร้าง

แหล่งที่มา https://wrenchguru.com/impact-wrench-buying-guide

http://www.ebay.com/gds/Impact-Wrench-Buying-Guide-/10000000177630396/g.html

บริษัท พี ซี โปรดักส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

P.C. Products International Co,.Ltd.

Ongoing Research

into cutting-edge technologies for market-driven innovations

Continuous Improvement

On Time Delivery

Just In Time Supplier for Automotive Industries

Export quality with International Accreditation and standards

World Class Quality

096-980-4089 / 081-831-5980

LINE : pcproductsinter

ติดต่อฝ่ายขาย

CALL CENTER

pcproductsinternational
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design

CALL CENTER

คุณแมน : ฝ่ายขายในปรเทศ​

0969804089 / 0860633764

LINE : pcproductsinter

Menu