ให้เลือกลิฟท์รถสองเสาระหว่าง คานบน( Clearfloor) หรือ คานล่าง(floorplate)

ให้เลือกลิฟท์รถสองเสาระหว่าง คานบน( Clearfloor) หรือ คานล่าง(floorplate)

อุตสาหกรรมการยกรถนั้นเต็มไปด้วยการออกแบบลิฟต์ที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับผู้ใช้หลายประเภทเช่นร้านค้ามืออาชีพ ผู้ที่ชื่นชอบบ้านและอุตสาหกรรมรมต่างๆ ผู้ซื้อที่แตกต่างกันมีความต้องการที่แตกต่างกัน ซึ่งนำมาพร้อมกับการยกรถที่เหมาะกับความต้องการทุกรายละเอียดของผู้ซื้อ มีการบริการยกรถที่หลากหลาย แต่ตอนนี้เรามุ่งเน้นไปที่การยกรถสองเสาและการออกแบบภายในตัว ในบทความนี้คุณอาจได้เรียนรู้ข้อดีและข้อเสียของการทำความสะอาดพื้นลิฟท์และแผ่นพื้นลิฟท์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกความต้องการของคุณอย่างชาญฉลาดขึ้นอยู่กับความสูงของเพดาน  และความถี่ของการทำงานภายใต้รถยนต์  การใช้งานของเครื่องมือล้อ เช่นกระปุกเกียร์ ตารางเครื่องมือ ถังน้ำมันระบาย ฯลฯ และขนาดของยานพาหนะของคุณ

 

ลิฟท์ทั้งสองแบบคานบนและคานล่างเป็นลิฟท์แบบสองเสา แต่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างกันได้อย่างง่ายดาย

 

Clearfloor Lift คานบน

 

แถบบาร์ที่อยู่เหนือศีรษะจะหยุดทำงานเพื่อความปลอดภัย เป็นคุณสมบัติหลักที่จะทำให้มองเห็นลิฟท์คานบน ท่อและสายเคเบิลกำลังทำงานเหนือศีรษะภายในแถบป้องกัน สามารถระบุได้อย่างง่ายแค่มองหาบาร์ที่อยู่ด้านบน ซึ่งจะทำให้มองเห็นทั้งสองตำแหน่ง ความปลอดภัยจะอยู่ภายใต้แถบเหนือศีรษะจะลดกำลังไฟไปที่ลิฟต์หากรถยนต์สัมผัสกับมัน สิ่งนี้จะช่วยปกป้องยานพาหนะจากความเสียหายจากอุบัติเหตุ

 

คานล่างทำให้อุปกรณ์ที่มีล้อเช่นท่อระบายน้ำมัน  แม่แรงยกเกียร์สูงและกล่องเครื่องมือสามารถทำงานได้อย่างอิสระภายใต้ลิฟต์ ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานใต้ท้องรถ  แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากคานล่างลิฟท์เวลาล้างพื้นต้องใช้เพดานสูง  โรงรถส่วนใหญ่ในบ้านอาจไม่สามารถรับได้ ในทางกลับกันแม้ว่าคุณจะมีเพดานสูงเพียงพอก็ตาม  มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถของคุณไม่ได้ชนหลังคาเหนือศีรษะ เพราะหลังคาจะต้องมีความสูง  ลิฟท์บนพื้นใสมีความปลอดภัยเพื่อปกป้องยานพาหนะของคุณ

 

Floorplate Lift คานล่าง ลิฟท์

 

ตามชื่อที่กล่าวไว้ คานล่างลิฟท์มีรอยต่อบนพื้นที่เรียกว่าคานล่าง  ที่สายเคเบิลจะถูกส่งผ่านด้านล่างเพื่อให้ด้านบนเปิดรับความจุสูงสุดที่เหมาะสม  คานล่างด้านล่างระบุได้ง่าย และให้ความร่วมมือเป็นพิเศษระหว่างเสาทั้งสองเพื่อช่วยยกของหนัก การยกรถสองเสาแบบนี้มักจะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับยานพาหนะที่มีความสูงเช่นรถตู้ตราบใดที่คุณไม่โดนเพดานโดยพยายามยกมันขึ้นสูงจนเต็มเพราะคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

 

ข้อเสียที่ชัดเจนของคานล่างลิฟท์  คืออาจเกิดการอุดตันเมื่อใช้อุปกรณ์ที่มีล้อ แต่ไม่มีปัญหาในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเนื่องจากการทำงานส่วนใหญ่อยู่ที่ด้านหน้าของยานพาหนะ

 

Conclusion ข้อสรุป

 

คานล่างลิฟท์ ( Floorplate lifts) ง่ายต่อการซ่อมบำรุงและบำรุงรักษา ในขณะที่คานบนลิฟท์นั้นทำความสะอาดได้ง่ายกว่า เมื่อยานพาหนะถูกยกขึ้น คานบนลิฟท์ (clearfloor lift) พร้อมแถบเหนือศรีษะจะเพิ่มการรองรับกับคอลัมน์ ดังนั้นรุ่นที่มีแถบเหนือศีรษะอาจมีความแข็งแรงหรือความปลอดภัยมากกว่ารุ่นแผ่นพื้น

 

แหล่งที่มา

https://www.gesusa.com/car-lifts/buyers-guide/choosing-a-two-post-lift/clearfloor-vs-floorplate.html

 

https://www.fitstopgarage.pro/garage-equipment/car-lift/2-post-car-lift/clear-floor-vs-floor-plate-car-lifts

 

14-pcproductsinter_com

บริษัท พี ซี โปรดักส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

P.C. Products International Co,.Ltd.

Ongoing Research

into cutting-edge technologies for market-driven innovations

Continuous Improvement

On Time Delivery

Just In Time Supplier for Automotive Industries

Export quality with International Accreditation and standards

World Class Quality

096-980-4089 / 081-831-5980

LINE : pcproductsinter

ติดต่อฝ่ายขาย

CALL CENTER

pcproductsinternational
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design

CALL CENTER

คุณแมน : ฝ่ายขายในปรเทศ​

0969804089 / 0860633764

LINE : pcproductsinter

Menu