10 อันดับอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับเปิดร้านซ่อมรถ

10 อันดับอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับเปิดร้านซ่อมรถ

เป้าหมายของช่างยนต์ที่มีทักษะความรู้มากมาย คือการเปิดร้านซ่อมรถยนต์ของตัวเอง ในบางช่วงของการทำงาน อุตสาหกรรมนี้ยังคงเติบโตและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแสวงหาผู้ประกอบการ อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจให้มีประสิทธิภาพและมีกำไร จะต้องมีทักษะทางเครื่องกล และสิ่งสำคัญที่สุดคุณต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการเปิดร้านซ่อมรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ


อุปกรณ์ซ่อมแซมรถยนต์ที่คุณจะต้องมีในร้านซ่อมรถของคุณให้พร้อมสำหรับการดำเนินธุรกิจ


1. เครื่องอัดอากาศ 
เครื่องอัดอากาศทำให้ทำงานให้ง่ายขึ้นมาก นับเป็นเครื่องมือและอุปกรณ์ในร้านซ่อมรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมการซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยปกติคุณต้องการคอมเพรสเซอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่า 60-120 แกลลอน นอกเหนือจากกำลังการผลิตแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่จะนำไปสู่การซื้อเครื่องอัดอากาศเช่น PSI, ลูกสูบที่จำเป็น, แรงม้า, และใบอนุญาต


2. แม่แรง แม่แรงสำหรับยก และแม่แรงรับรถ
การซ่อมแซมรถยนต์จำนวนมากจะต้องมีการยกรถอย่างน้อยก็ชั่วคราว ดังนั้นเมื่อต้องใช้งานเป็นประจำจะต้องเป็นแม่แรงที่ควรมีคุณภาพสูง และเป็นแม่แรงที่แข็งแรงสามารถยกรถได้ เมื่อได้ระดับการยกแล้ว แม่แรงรับรถจะมีประโยชน์ในการรองรับแกนหรือส่วนประกอบอื่น ๆ ของรถได้ เพื่อความปลอดภัยอย่ามองข้ามคุณภาพของแม่แรงและซื้อสินค้าที่ดีที่สุดในท้องตลาด


3. น้ำมันและถังรอง
เพื่อให้เป็นร้านซ่อมรถยนต์ที่สมบูรณ์ครบวงจร การเปลี่ยนน้ำมันเป็นหนึ่งในบริการต้นๆที่นำเสนอ ดังนั้นน้ำมันและถังกรองน้ำมันเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับเจ้าของธุรกิจ เพราะช่วยเก็บน้ำมันเก่าเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในภายหลัง น้ำมันรถยนต์ส่วนใหญ่ได้รับการกลั่นและนำมารีไซเคิลเพื่อใช้เป็นน้ำมันให้ความร้อนในยางมะตอยและอื่น ๆ การรีไซเคิลน้ำมันเครื่องทำให้เกิดผลดีอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อม โดยการใช้ทรัพยากรน้อยลง เมื่อกิจการของคุณขยายตัวและถ้าคุณมีเครื่องยกยานพาหนะกับเครื่องกรองน้ำมันมาใช้งานด้วย จะสามารถทำงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น


4. เครื่องชาร์ตแบตเตอร์รี่และเครื่องกระตุ้นแบตเตอร์รี่
ปัญหาที่มักจะพบบ่อยที่สุดในการเปิดร้านซ่อมรถคือ แบตเตอร์รี่เสื่อม เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ ตัวกระตุ้นแบตหรือตัวชาร์ทเป็นตัวช่วยที่ดี่มากทีเดียว แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดาแต่มันจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากตัวชาร์ทแบตเตอร์รี่และเครื่องกระตุ้นแบตที่มาพร้อมกับคู่มือการใช้งานสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย ตัวชาร์ทบางตัวสามารถหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อแบตเตอร์รี่เต็ม เช็คให้แน่ใจว่ามีสายเคเบิลสำหรับการชาร์ทหรือไม่ 


5. เครนยกเครื่อง
หากคุณวางแพลนที่จะทำงานกับเครื่องยนต์และจำเป็นที่จะต้องถอดชิ้นส่วนอะไหล่ออกแล้วต้องใส่เข้าไปใหม่ คุณต้องตัดใจลงทุนซื้อของสิ่งนี้ จะเป็นตัวช่วยในการยกเครื่องยนต์ต่างๆออกจากรถโดยที่คุณจะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับอาการปวดหลัง สิ่งสำคัญอีกอย่างคือเครื่องมือนี้สามารถรับน้ำหนักได้เยอะพอสมควรซึ่งเหมาะกับการให้บริการของคุณด้วย


6. เครื่องกลึงจานเบรค
หากคุณทำเกี่ยวกับระบบเบรค คุณสามารถถอดเบรคเพื่อนำไปให้ที่อื่นซ่อมให้ก็ได้ แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง และทำให้คุณขาดรายได้ส่วนนั้นไปด้วย หากคุณตัดสินใจซื้อเครื่องกลึงจานเบรคมาใช้เอง คุณก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้น และยังช่วยย่นระยะเวลาการซ่อมให้เร็วขึ้น สามารถทำเงินจากส่วนนี้ได้ดีอีกด้วย 

เครื่องกลึงเบรคจะช่วยแก้ไขปัญหาทั่วไปที่เกิดขึ้นในระบบเบรค และยังยืดอายุการใช้งานเบรคได้อีกด้วย ชิ้นส่วนอุปกรณ์นี้จะช่วยแก้ไขปัญหาเสียงและการสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นตามปกติในเบรค อย่างไรก็ตามควรสังเกตุว่าเบรคมี 2 ประเภท "ในรถยนต์" เบรคโลหะซึ่งยึดติดกับรถยนต์โดยตรงและ "นอกตัวรถ" ที่ถอดออกได้ ทั้งสองแบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ควรตรวจสอบว่าได้ซื้อเครื่องกลึงเบรคยี่ห้อที่ดีและให้แน่ใจว่ามีอะไหล่สำรองเมื่อต้องการเปลี่ยน


7. เครื่องฟอกอากาศ
เป็นเรื่องปกติที่ร้านซ่อมรถแบบครบวงจรมักเจอปัญหาเรื่องแอร์ ด้วยเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟู,หมุนเวียนและช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของแอร์ในยานพาหนะ ช่วยในการล้างและวิเคราะห์ระบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างน่าเชื่อถือได้มากขึ้น ถ้ามีเครื่องนี้แล้วควรเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ตามมาตรฐานของ สมาคมวิศวกรยานยนต์ นอกจากนี้ อุปกรณ์อื่นๆที่จะต้องซื้อควบคู่กันก็จะเป็น เครื่งวัดอุณหภูมิ เครื่องตรวจจับการรั่วไหล เครื่องปั๊มสูรญากาศ และสารทำความเย็นด้วย


8. เครื่องอัดเหล็กค้ำ
เครื่องอัดเหล็กค้ำใช้สำหรับการเปลี่ยนเหล็กค้ำและเชื่อมโยงกับระบบกันสะเทือน  มีหนึ่งในสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ร้านค้าของคุณได้รับกำไร อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ประเภทนี้ยังเป็นอันตรายต่อการทำงานด้วย ตัวอย่างเช่นการใช้อุปกรณ์นี้อย่างไม่เหมาะสมอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตได้


9. แท่นอัดไฮดรอลิค
แท่นอัดไฮดรอริคเป็นแท่นโลหะช่วยวางวัสดุโลหะบนแท่นเหล็กเพื่ออัดหรือดัดให้โค้งงอ เครื่องอัดไฮดรอลิคมีหลากหลายวิธีการใช้งาน เช่นใช้แยกชิ้นส่วนที่เป็นสนิม,ช่วยยืดวัสดุโลหะและบีบอัดตัวกรองน้ำมัน ปัจจุบันมีราคาค่อนข้างสูงและเป็นอุปกรณืที่สำคัญในการเปิดกิจการซ่อมรถ ที่สำคัญยังช่วยทุ่นเวลาในการซ่อมรถให้เร็วขึ้นด้วย


10. คานยกรถ
คานยกรถช่วยให้ช่างทำงานใต้ท้องรถได้สะดวกขึ้น นี่เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด โดยเฉลี่ยแล้วคานยกรถจะมีอายุการใช้งานได้เพียงสองปีเท่านั้น หลังจากนั้นอาจเกิดอันตรายได้ มีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าคุณจะเลือกคานยกแบบไหนก็แล้วแต่ ควรตรวจให้แน่ใจว่าคุณได้ซื้อของที่มีคุณภาพสูงและเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือได้ และแน่ใจว่ามีอะไหล่สำรองด้วย


สถานที่สำหรับเปิดร้าน


ตัวอาคารต้องปลอดโปร่งมีแสงจากธรรมชาติเพียงพอและพื้นที่กว้างขวาง ลูกค้าต้องขับรถเข้าทางเข้าแล้วออกทางด้านหลังของอาคารได้ เว้นแต่ว่าตัวอาคารจะลึกและแคบเกินไป มีพื้นที่ไม่เพียงพอ ควรกำหนดพื้นที่สำหรับการใช้แม่งแรงแบบมือบังคับรองล้อรถเพื่อใช้ในการกลับรถ

 
ข้อสรุป


โดยรวมแล้วมีอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์ย่อยจำนวนมากที่ควรพิจารณาเมื่อเปิดร้านซ่อมรถครบวงจรความปลอดภัยควรเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้ออุปกรณ์

 

แหล่งที่มา: https://toughnickel.com/starting-business/How-to-start-an-auto-repair-business-the-right-way

https://jmcautomotiveequipment.com/blog/top-10-equipment-needs-for-opening-an-auto-repair-shop

https://www.detailxpertsfranchise.com/blog/2018/06/14/the-equipment-you-need-for-your-complete-auto-repair-shop

 

10-11-pcproductsinter_com-PIRIYA 

บริษัท พี ซี โปรดักส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

P.C. Products International Co,.Ltd.

Ongoing Research

into cutting-edge technologies for market-driven innovations

Continuous Improvement

On Time Delivery

Just In Time Supplier for Automotive Industries

Export quality with International Accreditation and standards

World Class Quality

096-980-4089 / 081-831-5980

LINE : pcproductsinter

ติดต่อฝ่ายขาย

CALL CENTER

pcproductsinternational
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design

CALL CENTER

คุณแมน : ฝ่ายขายในปรเทศ​

0969804089 / 0860633764

LINE : pcproductsinter

Menu