ประเภทต่างๆของลิฟต์ยกรถ 

ประเภทต่างๆของลิฟต์ยกรถ

จนถึงทศวรรษที่ 1980 ลิฟต์ยกรถส่วนใหญ่เป็นลิฟต์ประเภทที่ติดตั้งกับพื้นดิน ปัจจุบันนี้ ลิฟต์ที่มีพื้นยกรองรับ(surface mounted lifts) นั้นเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด ลิฟต์ที่มีพื้นยกรองรับนั้นมักจะยึดติดกับพื้นโรงรถและขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งควบคุมโดยปั๊มไฮโดรลิกหรือไดรฟ์แบบสกรู ความต้องการของตลาดในด้านการผลิตลิฟต์นั้นมีอยู่หลากหลายประเภทซึ่งทั้งหมดนี้จะให้บริการร้านค้าประเภทต่างๆรวมถึงลูกค้าอีกด้วย ด้านล่างนี้คือลิฟต์ต่างๆ ที่แบ่งตามการใช้งาน

 

ลิฟท์ยกรถแบบ 2 เสาคานล่าง (Two Post Lifts)

ลิฟท์ยกรถแบบ 2 เสาคานล่างนั้นมีประสิทธิภาพหรือเหมาะสำหรับร้านค้าเล็กๆ หรือผู้เริ่มต้นในอุตสาหกรรมการซ่อมแซม ลิฟท์ยกรถแบบ 2 เสาคานล่างประเภทอื่นๆ นั้นจะมีลิฟต์ที่ยกเหนือศีรษะและฐานรองรับข้างล่าง ลิฟต์ที่ยกเหนือศีรษะนั้นจะมีท่อไฮโดรลิกและสายเคเบิลที่ทำให้เท่าเสมอกันผ่านส่วนบนสุดของลิฟท์ในขณะที่สายเคเบิลอื่นๆ จะผ่านใต้ฐานรองรับด้านล่าง

 

ลิฟท์ยกรถแบบ 4 เสา (Four Post Lifts)

ลิฟท์ยกรถแบบ 4 เสานั้นใช้ง่ายและมีครอบคลุมความต้องการของลูกค้า เช่น โรงรถบ้านและร้านค้าทุกขนาดเพราะว่าลิฟท์เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องยึดอยู่กับชั้นใดๆ อย่างไรก็ตาม ลิฟท์ยกรถแบบ 4 เสาก็มีข้อเสียเช่นเดียวกับทุกสิ่งและข้อเสียที่ชัดเจนที่สุดก็คือ หากคุณคิดว่าจะใช้ลิฟท์ประเภทนี้กับการซ่อมล้อ คุณจะต้องลงทุนซื้อสะพานยกรถเพื่อยกล้อให้สูงขึ้นอีกด้วย

 

ลิฟท์กระเช้ากรรไกร (Scissor Car Lifts)

ลิฟท์กระเช้ากรรไกรนั้นครอบคลุมการยกทุกประเภทที่ยกยานพาหนะของพวกเขาด้วยตัวที่คล้ายกับแอคคอร์เดียนซึ่งเป็นกลไกที่อยู่ด้านล่าง ลิฟท์กระเช้ากรรไกรสามารถอธิบายได้เป็นลิฟท์แบบขับขึ้นไปได้เลย(drive-on) หรือแบบ 4 เสาขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าของกระบอกสูบและลวดที่ยกขึ้น ลิฟท์กระเช้ากรรไกรนั้นใช้มากที่สุดในการยกแบบกลางๆ และจะใช้มากสำหรับการซ่อมล้อ

 

ลิฟต์ยกรถที่พกพาได้ (Portable Car Lifts)

เมื่อคุณกังวลกับเรื่องพื้นที่ คุณควรจะมีลิฟต์ยกรถแบบพกพาได้ ปัจจุบันนี้มีลิฟต์แบบพกพาได้ประเภทต่างๆ มากมายเพราะว่าแบรนด์ส่วนใหญ่นั้นจะทำลิฟท์แบบพกพาได้ที่เป็นแบบ 4 เสา แบบ 2 เสาและแบบลิฟท์กระเช้ากรรไกร

 

ลิฟต์ยกรถแบบฝังดิน (In ground Car Lifts)

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ลิฟต์ยกรถนั้นพื้นฐานในร้านค้าหรือธุรกิจให้เช่าต่างๆ ที่ใหญ่โต มันสามารถเอารถเก็บไว้ใต้พื้นของร้านได้เมื่อยังไม่ได้ใช้งาน ลิฟท์พวกนี้มีลักษณะคล้ายกับลิฟท์ธรรมดาหรือแบบลิฟท์กระเช้ากรรไกรก็ได้ มากไปกว่านั้นมันยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการมีพื้นที่ไม่รกอีกด้วย

 

ลิฟต์ยกรถแบบเคลื่อนที่ (Mobile Column Car Lifts)

ลิฟต์ยกรถแบบเคลื่อนที่นั้นช่วยให้คุณสามารถเพิ่มหรือเอาเสาออกได้ นอกจากนี้ยังมีโมเดลขั้นสูงที่มาพร้อมกับคุณสมบัติการสื่อสารแบบไร้สายซึ่งมันจะทำให้ผู้ควบคุมสามารถยกแท่นได้ถึง 8 โครงสร้างเสาเลยทีเดียว

 

ลิฟท์ที่จอดรถ (Parking Lifts)

ลิฟท์ที่จอดรถนั้นมีชั้นที่สามารถขับไปบนนั้นได้ ที่พื้นของลิฟต์นั้นจะถูกรองรับโดยเสาหนึ่งต้นหรือสองต้น กล่าวคือไม่มีเสาหลายต้นเพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อให้รถสามารถจอดด้านล่างได้อีกคันหนึ่ง

 

แหล่งที่มา : http://www.autolift.org/auto-lift-institute-vehicle-lift-certification-program/auto-lift-types

https://jmcautomotiveequipment.com/pages/jmc-equipment-buyers-guide/vehicle-lifts-different-types-and-how-to-choose-the-right-one.html

บริษัท พี ซี โปรดักส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

P.C. Products International Co,.Ltd.

Ongoing Research

into cutting-edge technologies for market-driven innovations

Continuous Improvement

On Time Delivery

Just In Time Supplier for Automotive Industries

Export quality with International Accreditation and standards

World Class Quality

096-980-4089 / 081-831-5980

LINE : pcproductsinter

ติดต่อฝ่ายขาย

CALL CENTER

pcproductsinternational
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design
P.C.Products International Co., Ltd is a leading Manufacturer of wheel balancing weights and design

CALL CENTER

คุณแมน : ฝ่ายขายในปรเทศ​

0969804089 / 0860633764

LINE : pcproductsinter

Menu